Các bước thiết kế website chuyên nghiệp

Mọi công việc dù lớn hay nhỏ mà chúng ta đang làm và đã từng làm đều trải qua nhiều quy trình. Và thiết kế website cũng vậy, công ty đã phải trải qua một quá trình thiết kế để đưa đến tay người dùng một sản phẩm hoàn thiện, dễ sử dụng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình đó được diễn ra như thế nào nhé!

Các bước thiết kế website chuyên nghiệp

Bước 1: Thu thập thông tin từ khách hàng

Giai đoạn thu thập thông tin là một giai đoạn vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả quá trình thiết kế website. Một website được thiết kế hoàn chỉnh là câu trả lời cho những câu nghi vấn như: đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai? website được dùng với mục đích gì? Nội dung trọng tâm mà bạn lấy làm nòng cốt cho cả website mình là gì?…

Bước 2: Giai đoạn phân tích và lên kế hoạch định hướng thiết kế

Sau khi thu thập đầu đủ những thông tin từ khách hàng, phân tích để hiểu sâu hơn mục đích khách hàng mà bạn hướng đến nhắm đến những đối tượng như thế nào. Ngay sau đó lập ra cho mình một bản đồ ghi chú đầy đủ những vấn đề cần có trong web. Ưu tiên trải nghiệm của người dùng là quan trọng hơn cả, luôn đảm bảo việc sử dụng website của khách hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện nhất. hãy thực hiện các bước thiết kế website cho người dùng của mình!

 

Bước 3: Thiết kế website

Ở giai đoạn này, bạn cần xác định rõ yêu cầu mà khách hàng muốn website của mình hướng đến ( đối tượng, lĩnh vực… ); thu thập những thông tin và hình ảnh liên qua thống nhất thương hiệu doanh nghiệp của khách hàng. Sau đó hãy thiết kế ra một vài giao diện website demo với những ý tưởng thiết kế khác nhau gửi tới khách hàng để tham khảo ý kiến của họ. Từ đó, chọn ra phương án thiết kế website tối ưu nhất.

 

Bước 4: Xây dựng và phát triển

Xây dựng từ những thông tin mà bạn thu thập được, hiện thực hóa những thông tin ấy hoàn chỉnh rồi đưa lên trang thiết kế web. Sau đó sắp xếp những dữ liệu, lắp ghép lại những ý tưởng, chức năng cần có trong một website thành một sản phẩm hoàn thiện. Tránh tình trạng gặp lỗi vấn đề với web khó khan khi sửa chữa, bạn nên kiểm tra lại sản phẩm sau các giai đoạn thiết kế hoặc sau khi hoàn thành .

Công việc kiểm tra, sửa chữa tốn rất nhiều thời gian vì nó cần lập đi lập lại nhiều lần.

Bước 5: Nghiệm thu, chuyển giao và bảo hành

Đảm bảo trang web được vận hành tốt, đăng tải lên hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Công việc của bạn giờ chỉ còn giao lại cho khách hàng duyệt chất lượng và sử dụng. Bạn cần hướng dẫn khách thao tác và quản lý website sao cho thuận tiện, dễ dàng, hiệu quả nhất.

Khi gặp vấn đề phản hồi từ khách hàng, bạn cần có những chính sách bảo hành và hỗ trợ tận tâm cho họ.

 

Cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết các bước thiết kế website.

Mọi thông tin xin liên hệ theo Hotline: 0898982526 ( Mr Hải) hoặc đến địa chỉ công ty:

CÔNG TY TNHH TECHCORP

Địa chỉ:  469 Điện Biên Phủ, Phường 03, Quận 03, Tp.HCM

Website: www.netweb.vn

Email: info@netweb.vn hoặc haimv@netweb.vn

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

NETWEB LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/netwebvn/

NETWEB Twitter: https://twitter.com/techcorpvn

NETWEB Facebook: https://www.facebook.com/networkwebsite/

NETWEB Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpXEDgBnclmloUpplRWHNfg

NETWEB Google+: https://plus.google.com/107445051958440222667

NETWEB Instagram: https://www.instagram.com/netweb.vn/